Thừa cung có thể dẫn đến nhiều “thị trấn ma” xuất hiện tại Malaysia

Chuyên gia này phân tích thêm, BĐS Johor không đủ hấp dẫn với nhiều người Singapore do các điều kiện, tiện nghi cuộc sống ở đây kém thuận tiện


Giới phân tích lo ngại rằng, việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor (Malaysia) sẽ tác động tiêu cực đến thị trường địa ốc, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.

Báo cáo của trang Free Malaysia Today cho hay, các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, sẽ không có đủ người để lấp đầy hàng nghìn dự án nhà ở và thương mại đang được xây dựng ở bang Johor.

thừa cung và nguy cơ xuất hiện nhiều ở Malaysia
Johor, Malaysia đối mặt với nguy cơ thừa cung nghiêm trọng.

Chuyên gia giám định bất động sản, ông Ernest Cheong thông tin: “Chỉ riêng dự án Forest City đã đủ khả năng cung cấp chỗ ở cho khoảng 700.000 người. Ai sẽ mua số bất động sản này? Johor chỉ có chưa đầy 2 triệu dân bản địa. Nhiều người trong số đó đã sở hữu nhà”.

Hiện nay, đối tượng khách hàng nước ngoài chính của thị trường nhà đất Malaysia là người Trung Quốc và Singapore. Theo ông Cheong, số lượng khách hàng này chưa đủ để giải quyết nguồn cung khổng lồ tại quốc gia này.

Chuyên gia này phân tích thêm, BĐS Johor không đủ hấp dẫn với nhiều người Singapore do các điều kiện, tiện nghi cuộc sống ở đây kém thuận tiện hơn so với nước họ.

Cũng không nhiều người Trung Quốc muốn chuyển đến sống ở Malaysia, họ mua nhà ở đây là để đầu tư, tương tự nhiều bất động sản khác của dân Trung Quốc trên khắp thế giới. Thực tế cho thấy, nhiều căn nhà đã được mua rồi bị bỏ trống, vắng bóng người ở, tạo thành những “thị trấn ma”, “chung cư ma”.

Những “thị trấn ma” sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá bán nhà đất của các khu vực lân cận vì chẳng ai muốn sống trong một khu dân cư quá vắng vẻ, ông Cheong bày tỏ lo ngại.

Thống kê của Trung tâm thông tin bất động sản quốc gia cho thấy, các chủ đầu tư dự kiến sẽ xây dựng trên 350.000 đơn vị nhà ở tại bang Johor. Nếu không có biến động lớn về nhu cầu so với hiện tại khi các dự án này hoàn thàn thì tình trạng thừa cung là điều không thể tránh khỏi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *