5 loại cây giúp thanh lọc không khí trong nhà vô cùng hiệu quả

Đây là loài cây phổ biến ở Mỹ. Cây long tuyết thường được người dân trồng trong nhà hoặc ngoài trời như một loại cây cảnh. Loài cây này có thể hấp thụ rất

Các nhà khoa học gợi ý về 5 loại cây cảnh hấp thụ ô nhiễm trong không khí, giúp không gian sống trong nhà trong lành hơn.
Cây hoa môn

Trồng cây hoa môn trong nhà vừa đẹp lại sạch nhà.

Hoa môn là loài cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á và một số vùng nhiệt đới ở Mỹ. Các nghiên cứu cho thấy, đây là loài cây hấp thụ ô nhiễm tuyệt vời nhất. Nếu bạn có ý định trồng loại cây này trong văn phòng làm việc thì hãy nhớ giữ văn phòng luôn sạch sẽ bởi cây môn hấp thụ càng nhiều bụi bẩn thì càng hấp thụ được ít chất độc hại trong không khí.
Cây long huyết

cây long tuyết
Cây long huyết hấp thu các chất độc gây hại cho sức khỏe.

Đây là loài cây phổ biến ở Mỹ. Cây long tuyết thường được người dân trồng trong nhà hoặc ngoài trời như một loại cây cảnh. Loài cây này có thể hấp thụ rất nhiều chất độc hại trong không khí như TCE, Phốc-môn-đê-hít và Benzene. Benzene thường được sử dụng làm sơn, keo, sáp đồ nội thất và chất tẩy rửa. Trong khi đó, phốc-môn-đê-hít thường được thấy trong vật liệu cách nhiệt, vật liệu xây dựng và các loại nhựa gỗ, TCE (Trichloroethylene) được sử dụng để làm vật liệu xây dựng, đồ nội thất, thiết bị điện tử.
Cây thường xuân


cây thường xuân
Thường xuân giúp loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí như nấm mốc hoặc
phân động vật.

Cây thường xuân trồng nhiều ở Đông và Tây Mỹ. Trồng loại cây này, bạn cần chú ý thường xuyên tưới nước cho cây vì thường xuân là loại cây không chịu được khô hạn. Cây thường xuân giúp loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí như nấm mốc hoặc phân động vật.
Cây lưỡi hổ

cây lưỡi hổ
Lưỡi hổ hấp thu khí ô xít ni tơ – một loại nhiên liệu hóa học có trong khí thải nhà kính.

Các cây họ lưỡi hổ

Loại cây này còn gọi là cây rắn, lá dài và đậm màu. Ban đêm, là cây lưỡi hổ thả ra không khí một loại chất trong mát, bổ sung cho các loài cây khác đã làm công việc thanh lọc không khí vào ban ngày.
Cọ cau

cây cọ
Không chỉ làm sạch nhà mà cây cọ còn tăng cường độ ẩm trong không khí.

Chamaedorea elegans


Trồng loại cây này trong nhà, bạn sẽ không cần đến máy phun sương cho văn phòng làm việc. Trung bình mỗi cây cọ cau phun vào không khí một lít nước mỗi ngày giúp tăng cường độ ẩm. Loại cây này còn hấp thụ các chất ô nhiễm dạng hạt là những hạt vật chất gây bệnh tim, hen suyễn và một loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *