Cải tạo nhà cấp 4 có gác giúp tăng thêm ánh sáng, thu hút ánh nhìn

Bạn không nên trang trí rườm ra, làm cho căn phòng thêm chật chội. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng giấy dán tường hoặc những đồ decor độc

Hỏi: Tôi đang có nhu cầu cải tạo căn nhà cấp 4 (hiện trạng như file đính kèm). Rất mong được các kiến trúc sư tư vấn cải tạo theo hướng làm thêm gác suốt. Không gian sinh hoạt chung gồm: Phòng khách, phòng ăn, gian bếp, chỗ để xe… liên thông với nhau.

Bố trí 2 phòng ngủ chính và 1 phòng ngủ nhỏ (vợ chồng anh chị cuối tuần về chơi) ở tầng trên. Đồng thời, phía trước trên mái hiên làm lô gia hóng mát.

Xin cảm ơn!

Lâm Quang Phúc
KTS tư vấn:

Theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế ngôi nhà, KTS chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng để bạn tham khảo.

Dựa trên file đính kèm, chúng tôi thấy mảnh đất của bạn có diện tích khá dài với hình chữ nhật, không gian sân vườn khá rộng rãi, để thiết kế một không gian thoải mái và tiện nghi không khó.

Chúng tôi xin đưa ra phương án cải tạo như sau: Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng ăn, bếp nấu và sân phơi quần áo. Tầng 2 là gác suốt (một dạng gác lửng nhưng kéo dài suốt chiều ngang của căn nhà, được sử dụng các vật liệu như kính hoặc lan can thoáng chứ không xây tường) nên KTS bố trí phòng ngủ master ở tầng 1 để không gian sử dụng được thoải mái và tiết kiệm diện tích. Bố trí 2 phòng ngủ của khách và con có chung nhà vệ sinh trên gác suốt. Khoảng thông tầng lớn ở phòng khách vừa mang lại ánh sáng tự nhiên vừa giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Khoảng sảnh đệm trước nhà là nơi bố trí tủ giày. Bên trong nhà là phòng khách, khu ăn và bếp nấu chạy dài dọc hành lang. Tại phòng khách, bộ ghế sofa áp tường đối diện là bàn ăn được bố trí bên cạnh của sổ có view nhìn ra vườn. Bếp nấu chạy dọc hành lang để tiết kiệm diện tích. Đối diện là phòng ngủ master và sân phơi. Tại đây, bạn có thể bố trí sân vườn để thư giãn nghỉ ngơi. Nội thất phòng ngủ master đơn giản. Căn phòng sẽ luôn tràn ngập ánh sáng từ hệ cửa kính lớn nhìn ra sân sau.

Thiết kế cầu thang giữa không gian phòng khách và bếp nấu. Trên tầng 2 sẽ có khoảng hành lang đi vào 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh được bố trí cuối hành lang để thuận tiện cho việc đi lại. Không gian riêng tư của con và khách được bố trí nội thất đơn giản giống nhau với tủ quần áo, giường ngủ và bàn làm việc. Hai phòng này đều có khoảng thông tầng lớn để lấy ánh sáng.

Bạn không nên trang trí rườm ra, làm cho căn phòng thêm chật chội. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng giấy dán tường hoặc những đồ decor độc đáo và bắt mắt, tạo điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn sinh động, hấp dẫn hơn.

Những hình ảnh mang tính tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về không gian sống của mình sau khi được cải tạo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *