Mẹo cơi nới không gian cho nhà nhỏ chật thành gian bếp như mong ước

Bố trí thêm các ngăn kéo ngay dưới chân bồn rửa hoặc ngăn tủ bếp, căn bếp nhà

Lựa chọn vật dụng nội thất phù hợp, bài trí không gian một cách khoa học, hợp lý là phương án tối ưu nhất để nới rộng không gian sống vốn chất hẹp không thể thêm thắt về diện tích.

Lựa chọn cửa gỗ trượt

Trong các giải pháp tiết kiệm diện tích nhà ở, đây là một trong những phương án mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp cơi nới những ngôi nhà nhỏ hẹp. Thực tế cho thấy, cửa gỗ dạng lùa chiếm khá nhiều diện tích ngôi nhà khi đóng hoặc mở, trong khi những mẫu cửa gỗ dạng trượt thường chỉ chiếm 1m2. Vì vậy, nếu tất cả hệ thống cửa trong nhà đều sử dụng loại cửa gỗ trượt thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá không gian, đồng thời khi đóng mở thì loại cửa này cũng không chiếm diện tích.


Sử dụng cửa gỗ dạng trượt giúp bạn tiết kiệm không gian một cách tối đa.
Tận dụng tất cả các góc và khoảng trống

Theo cách này, bạn hãy đặt tủ quần áo đằng sau cánh cửa trượt, thiết kế thêm hoặc mua các loại tủ có nhiều ngăn kéo, đặt tủ ngăn kéo ngay dưới chân cầu thang… để tận dụng không gian chật hẹp của mình một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn biết cách bố trí thêm các ngăn kéo ngay dưới chân bồn rửa hoặc là ngăn tủ bếp, gian bếp nhà bạn sẽ luôn gọn gàng, sạch sẽ. Đồng thời, gầm giường cũng sẽ là nơi mà bạn có thể tận dụng được để lắp đặt thêm ngăn kéo. Là nơi để bạn lưu trữ các bộ chăn ga, tiện lợi và gọn gàng.


Bố trí thêm các ngăn kéo ngay dưới chân bồn rửa hoặc ngăn tủ bếp, căn bếp nhà
bạn sẽ luôn gọn gàng.
Sử dụng nội thất đa năng

Đối với không gian chật hẹp, những món đồ nội thất đa năng luôn là cứu cánh rất hữu hiệu. Bạn có thể sử dụng những chiếc giường ép khéo léo lên tường, có thể gấp gọn lại khi không cần thiết và mở ra khi sử dụng, bàn học kiêm giá sách, kiêm luôn bàn ăn, ghế sofa với chức năng không thua kém chiếc giường ngủ… Nội thất càng đa năng thì ngôi nhà của bạn sẽ càng gọn gàng.

nội thất đa năng
Nội thất đa năng là lựa chọn hoàn hảo cho nhà nhỏ hẹp.
Sử dụng nội thất có bánh xe

Cách này giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển, sắp xếp lại các món đồ hay dẹp chúng vào một góc để để dành không gian cho những bữa ăn sum họp gia đình, bè bạn.

Nội thất có gắn bánh xe rất tiện lợi và linh hoạt khi sử dụng.
Tận dụng khoảng tường phía trên cửa sổ

Bạn có thể tận dụng không gian phía trên các cánh cửa sổ để lắp giá sách hoặc lưu trữ những món đồ lưu niệm xinh xắn đủ màu sắc, vừa gọn gàng vừa điểm tô cho ngôi nhà thêm sinh động.

Tận dụng khoảng tường phía trên cửa sổ làm giá lưu trữ gọn đẹp.
Thay cánh cửa bằng mành hoặc rèm

Suy cho cùng, dù là cửa trượt hay cửa lùa đi chăng nữa thì cũng sẽ chiếm diện tích trong ngôi nhà, do đó bạn có thể thay thế bằng rèm hoặc là mành để ngăn chia các không gian chức năng trong nhà. Bạn có thể gấp gọn lại rèm khi muốn mở rộng không gian để tạo sự liên hoàn. Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên chọn các tấm có màu sáng, trung tính.

cách tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ hẹp
Thay thế một số cánh cửa bằng rèm, mành để tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ hẹp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *