Thiết kế cầu thang bằng đá hoa cương cần lưu ý những gì?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi là cách phối màu cho hạng mục thi công sao cho hài hòa và ăn nhập với toàn


Hiện nay, làm từ vật liệu đá hoa cương khá phổ biến. Tuy nhiên, khi , ngoài đảm bảo sự thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng cho ngôi nhà, gia chủ cũng nên lưu ý tới yếu tố phong thủy.

thiết kế cầu thang đá hoa cương
Hình dáng

Tùy vào sở thích, phong cách kiến trúc và diện tích của ngôi nhà mà bạn thiết kế cầu thang theo kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Nếu nhà có diện tích rộng, bạn thiết kế cầu thang ở giữa nhà hoặc kiểu cầu thang ở 2 bên, rất thích hợp với ngôi nhà hoặc biệt thự theo phong cách cổ điển sang trọng. Trong khi đó, với nhà có diện tích khiêm tốn, mẫu cầu thang đá hoa cương dựa sát tường sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và chi phí đáng kể.
Màu sắc

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế cầu thang đá hoa cương là cách phối màu cho hạng mục thi công sao cho hài hòa và ăn nhập với toàn bộ ngôi nhà. Theo đó, bạn có thể dựa vào màu sắc chủ đạo của ngôi nhà mà chọn đá hoa cương ốp cầu thang theo tone màu phù hợp.
Kết hợp với các nguyên vật liệu khác

Nhằm tăng thêm sự đa dạng và sinh động cho cầu thang, bạn có thể khéo léo kết hợp đá hoa cương tự nhiên với các vật liệu khác như tay vịn bằng inox, bằng gỗ… Cách thiết kế này sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn một phong cách ấn tượng mà không nhàm chán.
Một số lưu ý phong thủy

Về mặt phong thủy, khi thiết kế cầu thang đá hóa cương, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Tránh thiết kế cầu thang cắt góc. Bởi điều này khiến cho gia chủ và các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính càng ảnh hưởng tiêu cực tới gia chủ. Để hóa giải, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Mặt khác, cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính, cũng không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào. Thiết kế cầu thang cấm kỵ đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh.

Chủ nhân nên hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà.

Ngoài ra, không đặt cầu thang ở chính giữa nhà, tránh hình xoắn ốc nếu bất đắc dĩ phải bố trí cầu thang ở đây.

Về số bậc cầu thang, nên là bậc lẻ như 17, 19, 21… tương ứng với cách đếm trong vòng tuần hoàn “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”, bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải rơi vào cung Sinh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *