Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần chú ý

Không gian ngủ nghỉ là nơi không nên xuất hiện những vật sắc nhọn, gồm cả các cạnh sắc nhọn của giường, tủ, bàn ghế. học cho rằng


Gia chủ có thể cảm thấy ốm yếu, sức khỏe suy giảm nếu phòng ngủ được thiết kế, bài trí không hợp lý. Do đó, khi thiết kế không gian này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.
Trần nhà

Bạn sẽ cảm thấy không an tâm nếu trần nhà quá cao kết hợp với căn phòng ngủ quá rộng. Trần nhà chỉ nên cao trong độ khoảng từ 2-3m. Nếu trần nhà đã được định sẵn, bạn có thể sử dụng sơn màu sẫm để gần hơn với trần nhà.
Không thiết kế cửa sổ lớn

Để phòng ngủ thoáng sáng hơn, nhiều người thường trổ một cửa sổ tại đây. Nhưng chiếc cửa sổ đó không nên quá lớn bởi nó sẽ luôn tạo cho bạn cảm giác có ai đó từ ngoài nhìn vào.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích có cửa sổ lớn, hãy sử dụng rèm dọc hai bên cửa sổ để che đi khi cần thiết.

Hạn chế tối đa các thiết bị điện tử

Bạn nên tắt tivi và các thiết bị điện tử khi ngủ. Đồng thời, khi cần đặt đồng hồ hoặc điện thoại báo thức, hãy để cách xa nơi bạn nằm ít nhất 3 bước chân để tránh ảnh hưởng của sóng.
Bài trí kệ sách thông minh

Trên thực tế, nhiều người thường thích kê một kệ sách trong phòng ngủ để tiện cho việc đọc sách và nghỉ ngơi. Song, nếu không biết kê và sắp xếp kệ sách một cách thích hợp chúng có thể phá vỡ phong thủy trong phòng ngủ của bạn.

Khi bài trí sách, những cuốn sách dày, nặng hơn nên được đặt ở dưới cùng; cuốn nhỏ, bé, mỏng xếp gọn gàng bên trên. Mặt khác, bạn không nên đẩy sách vào quá sâu mà xếp ngay ngoài rìa tủ thành hàng ngăn nắp.
Đầu giường

Theo phong thủy, bạn nên kê phần đầu giường vào tường hoặc một góc nào đó để tạo cảm giác an toàn khi ngủ. Kiêng kỵ đặt đầu giường lơ lửng ở giữa phòng vì khi bất giác tỉnh dậy phía đầu giường trống rỗng sẽ cho bạn một cảm giác hụt hẫng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra độ chắc chắn phần đầu giường để khi nằm được an tâm.
Vị trí đặt giường

Vị trí giường đóng một vai trò rất quan trọng trong . Giường của bạn phải được bố trí dựa vào tường đối diện với cửa phòng ngủ. Vị trí của giường được đặt càng xa cửa càng tốt và cả cửa sổ để tạo ra một cảm giác an toàn, thư giãn mỗi đêm.
Tránh cạnh sắc

Không gian ngủ nghỉ là nơi không nên xuất hiện những vật sắc nhọn, gồm cả các cạnh sắc nhọn của giường, tủ, bàn ghế. Phong thủy học cho rằng, những cạnh sắc này thường mang đến điều không may cho chủ nhân của căn phòng.

Bạn nên làm mềm mại cho căn phòng bằng cách lựa chọn những vật dụng có cạnh tròn hoặc thoải và trang trí thêm các đồ dùng đèn ngủ hoặc tác phẩm điêu khắc hình tròn, cạnh trơn.
Tránh thiết kế phòng ngủ quá rộng

Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên thiết kế phòng ngủ và phòng làm việc riêng. Trong đó, phòng ngủ chỉ để ngủ và thư giãn nên thiết kế vừa và nhỏ. Những đồ đạc khác như máy tính hay điện thoại để bàn sẽ tạo áp lực cho chủ nhân nên chỉ nên đặt ở phòng làm việc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *